Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) vừa xác nhận thông tin sẽ tái khởi động dự án căn hộ vincity q9 đại siêu thị Ciputra Mall trong quý II năm nay với phí dự kiến khoảng 300 triệu USD.

Ngót 6 năm nay, dự án siêu thị Ciputra Mall (Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Hà Nội) không khác gì một đống sắt vụn đồ sộ nằm chình ình giữa tỉnh thành. Dự án này được khởi công từ năm 2010 và dự kiến sẽ hoàn tất vào năm 2014 nhưng khi mới hoàn thành phần móng thì rơi vào tình trạng 'bất động' cho đến nay.

Ciputra Hanoi Mall có tổng diện tích khoảng 7,3 ha, khi hoàn thiện sẽ là một khu thành phố khép kín gồm những căn hộ chung cư cao cấp, nhà ở, biệt thự, trường học, bệnh viện quốc tế và những nhân thể ích công cộng khác được thiết kế và xây dựng dựa trên tiêu chuẩn quốc tế.

Cụ thể, theo kế hoạch dự án gồm có 1.200 cửa hàng, 48 nhà hàng, quán cafe, siêu thị rộng khoảng 8.500 m2, khu vui chơi tiêu khiển, khu văn phòng cho thuê cùng với 71.000 m2 tầng hầm để xe. ngoài ra, dự án còn có một trung tâm chiếu phim đa năng với 12 rạp màn hình rộng.

 

Mới đây, chủ đầu tư dự án là Tập đoàn Lotte đã xác nhận việc sẽ phát động lại dự án này vào quý II/2017 với phí dự kiến khoảng 300 triệu USD. Nếu điều này trở thành hiện thực, thì dự án tưởng chừng đã bị bỏ quên này có thêm thời cơ hồi sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi lại tại hiện trường dự án này:

 

 


những cột dầm bê tông phơi nắng mưa gần 6 năm nay

 


Dự án được quây tôn kín với các hạng mục còn dang dở


Nhiều hạng mục đã xuống cấp, sắt thép hoen gỉ


Trong khi dự án Ciputra Mall nằm bất động nửa thập niên thì nhiều
dự án bên cạnh đã hoàn tất đi vào sử dụng

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN