1 sinh viên đại học Mỹ mất tích 12 năm trước khi đang du hý tại Quảng Đông được cho là đã bị bắt cóc và ép làm cho thầy cô giáo riêng cho lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, trang Yahoo Japan ngày 31/8 dẫn tin tức một doanh nghiệp gia sư tiểu học tại nhà hoạt động của Hàn Quốc cho biết.

 

Sinh viên Mỹ David Sneddon. (Ảnh: RT)

David Sneddon, sinh viên Mỹ 24 tuổi, đã biến mất ở tỉnh Vân Nam của Trung Quốc năm 2004. Cảnh sát Quảng Đông khi đó nói rằng, anh ta có thể đã tử nạn khi leo núi, bên cạnh đó gia đình của Sneddon không tin như vậy nhất là khi không tậu thấy xác của sinh viên này.

Gia đình của anh cho rằng anh đã bị bắt cóc làm cho con tin. Ông Choi Sung-yong, người cầm đầu kết hợp Gia đình người bị bắt cóc Hàn Quốc, kể rằng Sneddon đã bị bắt cóc làm cho thầy cô giáo tiếng Anh cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từ nhiều năm trước khi ông lên kế nhiệm cha lãnh đạo quốc gia.

====.>>>TRung tâm gia sư uy tín: Gia sư lớp 6

Ông Choi dẫn nguồn thạo tin kể rằng, Sneddon hiện sống tại Bình Nhưỡng và dạy tiếng Anh, cùng với vợ và 2 con.

Mẹ của Sneddon, bà Kathleen, nói rằng thông tin Nhật Bản này không phải khiến cho họ bất ngờ. “Chúng tôi biết rằng nó vẫn còn sống bởi thế chúng tôi tiếp tục đấu tranh”, bà Kathleen nhắc với nhà sản xuất tin Deseret News.

ba mẹ của Sneddon cho rằng, anh đã bị bắt cóc để khiến cho công việc giảng dạy bởi dù là người Mỹ do nhắc tiếng Hàn rất trôi chảy.

Ngay sau xuất hiện những thông tin trên, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ bắt đầu công đoạn kiếm tìm Sneddon ở Triều Tiên.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN