Nhằm phân phối các nguồn tin về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, chuẩn bị hành trang không thể bỏ lỡ và các kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên, ngày 17/3, trường ĐH khoa học GTVT đơn vị Hội thảo “Sinh viên UTT với cuộc cách mệnh công nghiệp 4.0”.

====>>> Trung tâm gia sư: gia sư dạy toán

PGS.TS Đào Văn Đông, Hiệu trưởng trường ĐH công nghệ giao thông vận tải cho biết, hiện giờ, cả toàn cầu và Việt Nam đang tiến vào cuộc cách mệnh công nghiệp lần thứ tư hay còn gọi là công nghiệp 4.0. Cuộc cách mạng này sẽ biến đổi cách sống, khiến cho việc và giao thiệp của toàn nhân loại theo cách hoàn toàn mới.

trọng điểm của cuộc cách mệnh công nghiệp lần thứ tư là công nghệ nguồn tin (CNTT) và Internet kết nối vạn vật (IoT), không chỉ giúp con người giao thiệp với con người, mà còn là con người giao du với máy, con người giao tiếp với đồ vật và đồ vật giao tiếp với nhau.

 

Sinh viên trường ĐH khoa học giao thông chuyên chở bước đầu làm quen với nguồn tin về cuộc cách mệnh công nghiệp 4.0

Theo ông Đông, cùng với các ngành khác, lĩnh vực GTVT đang đứng trước những thách thức to lớn về nguồn nhân công, nhất là nguồn nhân công chất lượng cao có kỹ năng kỹ sảo ứng dụng những tiến bộ công nghệ Gia sư toán lớp 10 kỹ thuật của cuộc cách mệnh công nghiệp lần thứ 4 vào thực tiễn  cung ứng để có thể đáp ứng được buộc phải vững mạnh của lĩnh vực và đất nước. Điều đó cũng đặt ra trọng trách rất lớn đối với 13.000 sinh viên- những sinh viên thế hệ 4.0 đang theo học tại Trường Đại học kỹ thuật GTVT phải chuyển mình, nắm bắt thời cơ, đi trước 1 bước trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 này.

hiện tại, Trường Đại học kỹ thuật GTVT đang huấn luyện 4 lĩnh vực cốt lõi là xây dựng kết cấu cơ sở vật chất giao thông; công nghệ cơ khí- ô tô; kỹ thuật thông tin- Điện tử viễn thông; Kinh tế giao thông- tải Logistics. rất nhiều các ngành, nghề đào tạo được vun đắp theo hướng vận dụng công nghệ, cập nhật kịp thời những tiến bộ khoa học khoa học mới nhất của thế giới, với tỷ lệ thực hành, tập sự chiếm 40-50% thời lượng giảng giải.

Tại hội thảo, các nhà khoa học, các nhà chủa quản trong ngành nghề GTVT, các đơn vị hoạt động trong ngành CNTT diễn đạt các vấn đề về cuộc cách mạng 4.0; mạng lưới vạn vật kết nối Internet- IoT; về hệ thống liên lạc thông minh; về hành trang khởi nghiệp dành cho sinh viên thế hệ 4.0…

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN