Hội thi nhằm nâng cao ý thức nghĩa vụ chấp hành luật pháp về liên lạc đường bộ, tăng đạo đức nghề, văn hóa liên lạc và tẩm bổ khả năng điều khiển dụng cụ liên lạc cho đội ngũ lái xe nhiều năm kinh nghiệm trong CAND; song song tạo phong trào thi đua giữa các cá nhân, tổ chức, góp phần thi công lực lượng CAND càng ngày càng vững mạnh.

trong hai ngày 24 và 25-7, 76 cán bộ, chiến sỹ tài xế giỏi tới từ 19 cơ quan, đơn vị thuộc nhiều Tổng cục, Bộ bốn lệnh, Học viện, nhà trường, công ty trực thuộc Bộ tham gia 3 phần thi, gồm thi lý thuyết bằng phương pháp trắc nghiệm trên máy tính, thực hành kỹ năng lái xe qua 5 hình nâng cao (theo lược đồ bởi Ban công ty xây dựng) và thi trả lời câu hỏi tình huống.

Theo thiếu tướng Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát liên lạc, Trưởng ban đơn vị, những năm vừa qua, mặc dù tai nạn liên lạc đã được kìm giữ và giảm trên cả 3 tiêu chí, tuy nhiên vẫn xảy ra những vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, trong suốt đấy có rộng rãi vụ tai nạn giao thông vì lái xe trong ngành Công an gây ra.

Năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017, xảy ra 270 vụ tai nạn liên lạc ảnh hưởng đến cán bộ, chiến sỹ Công an, làm cho khuất 40 người, bị thương 51 người, trong đấy có 70 vụ vì cán bộ, chiến sỹ Công an gây ra, làm cho 31 người qua đời, 40 người bị thương.

Hình ảnh trong hội thi

duyên do cốt tử là do khả năng điều khiển phương tiện và xử lý những tình huống lúc nhập cuộc giao thông còn tránh, ý thức chấp hành các điều khoản của Luật giao thông đường bộ chưa cao, còn có tư tưởng chủ quan, “dựa dẫm”, “ỷ lại” là xe của lực lượng Công an lúc tham gia giao thông.

1 số tài xế lợi dụng quyền đối cùng xe ưu tiên của lực lượng Công an mang các hành vi vi phạm trật tự, bình yên liên lạc như: vượt đèn đỏ, lấn làn, đi sai làn đường, đi ngược chiều,… gây phản cảm, bức xúc trong dư luận nhân dân quần chúng. # và người nhập cuộc liên lạc.

Cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng CAND, đầu tiên là hàng ngũ tài xế giỏi cần là những người gương mẫu trong nhận thức và hành động, am tường luật pháp giao thông, mang tinh thần, kỹ năng và tay nghề cao, phục vụ yêu cầu ngày một cao trong thực tiễn công việc và tranh đấu của lực lượng Công an quần chúng.

Hội thi góp phần giúp cho hàng ngũ lái xe trong suốt những tổ chức nắm vững hơn về Luật liên lạc đường bộ, xây đắp văn hóa khi tham gia giao thông, sở hữu ý thức nghĩa vụ trong suốt thực hiện nhiệm vụ được giao, bảo đảm hầu hết hoạt động công tác và phục vụ đấu tranh.

ưng chuẩn Hội thi, Ban công ty có điều kiện đánh giá trình độ đội ngũ tài xế của nhiều công ty, từ đấy đề xuất chỉ đạo những cấp mang kế hoạch bổ dưỡng, bửa túc nâng cao tay nghề nghiệp, kiến tạo đội ngũ tài xế trong các doanh nghiệp đích thực mang trách nhiệm, chấp hành phải chăng lao lý, nhiều năm kinh nghiệm về chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của nhiều công ty, địa phương trong suốt tình hình hiện nay.

đến cùng Hội thi, các cán bộ, chiến sỹ tài xế không chỉ có nhịp rèn luyện, củng cố, nâng cao tay nghề nghiệp nhưng mà còn được gặp gỡ, giao lưu, bàn thảo kinh nghiệm để nâng cao hiệu quả công việc, phục vụ phải chăng nhiệm vụ chính trị được giao.

Phát biểu chỉ đạo, Thiếu tướng Trần tổ quốc, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông nêu rõ, để thực hiện tốt yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm thứ tự bình an giao thông, mỗi cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng CAND buộc phải là người nhận thức rõ và chấp hành quy định với ý thức thượng tôn pháp luật, là các tuyên truyền viên, tài xế chuyên nghiệp lúc nhập cuộc giao thông; song song tăng tính kiểu mẫu, tiên phong trong chấp hành luật pháp bình an giao thông và thực hiện nghiêm Chỉ thị 02 của Bộ trưởng Bộ Công an về tăng nhanh các biện pháp đảm bảo thứ tự an ninh giao thông trong suốt lực lượng Công an quần chúng.

Hội thi lái xe xe hơi chuyên nghiệp và bình an năm 2017 (khu vực phía Nam) sẽ được tổ chức hai ngày 7 và 8-8, tại TPHCM. Sau Hội thi, Bộ Công an sẽ đơn vị đào tạo cho 500 cán bộ, chiến sỹ lái xe trong toàn lực lượng.