Visa, hãng chiếm hữu thương hiệu thẻ tính sổ và thẻ tín dụng phổ quát khắp toàn cầu, đang thử nghiệm một phương thức tính sổ hoàn toàn mới lạ, bằng … kính mát.

kính râm thông minh, Visa

Visa hình như muốn biến chìa khóa, laptop và kính mát trở thành những vật bất ly thân của mọi người trước khi rời khỏi nhà. Công ty vừa đồng thời trưng bày một nguyên mẫu kính mát có kỹ năng tính sổ tại sự kiện “The South by Southwest Festival” ở Texas, Mỹ và tại cuộc thi lướt sóng quốc tế “Quiksilver Pro and Roxy Pro” ở Gold Coast, Australia.

Theo Chris Curtin, trưởng ban marketing thương hiệu và thay đổi của Visa, kính mát có kỹ năng tính sổ là vật phẩm nhằm hiện thực hóa chủ trương “biến cái chẳng thể thành có thể ở bất kỳ nơi đâu người chơi muốn” của hãng.

Sáng nhạo báng của Visa trông gần y hệt các vật phẩm kính mát bình thường, ngoại trừ một vi xử lý tí hon nằm ở một bên gọng kính. Để tính sổ, người dùng chỉ cần gỡ bỏ đôi kính đang đeo và chạm vào phần kích hoạt kết nối không dây trong khuôn khổ ngắn (NFC) của Visa. Phương thức tính sổ này không yên cầu người dùng phải quẹt thẻ.

Kính râm có kỹ năng tính sổ hiện vẫn chưa sản xuất ra sức chúng, nhưng Visa đang tiến hành thử nghiệm để xem liệu hoạt động mua bán có nhu cầu về vật phẩm sáng dạ này và liệu các thương hiệu hay nhà băng có muốn tài trợ cho vật phẩm hay không.

Mặc dù công nghiệp thiết bị đeo vẫn chưa tạo ra sức hút với nhân loại như điện thoại thông minh cách đây một thập niên (Fitbit, hãng sinh sản thiết bị đeo được coi là chiến thắng nhất nhân loại bây giờ, vừa phải thải hồi hơn 100 viên chức sau khi không đạt được mục đích doanh thu), nhưng nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư vẫn không ngừng lao vào vào lĩnh vực này. Ví dụ, tỉ phú Warren Buffett đang mạnh tay đầu tư cho doanh nghiệp sinh sản thiết bị đeo như trang sức Ela.

Ngoài kính mát, Visa đã thử nghiệm nhiều phương thức tính sổ bằng thiết bị đeo khác, kể cả vòng tay và nhẫn.

Tuấn Anh (Theo BGR, CNBC)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN