Mỗi người tiêu dùng internet chắc rằng đã nhiều lần gặp mặt những sự cố truy cập đi quốc tế bị chậm. có rất nhiều Lý Do, Trong đó việc đứt cáp quang biển là một trong những Tại Sao thường xuyên xảy ra trong những năm gần đây. Vậy tuyến cáp quang AAG là gì?

 ==>> Tham khảo:     http://tm-tech.vn/vn/may-han-cap-quang-fujikura-70s.html 

Cáp quang AAG là tuyến cáp truyền dữ liệu internet quang gần như lớn nhất toàn cầu bây chừ. Tuyến cáp này đc ngừng xây xựng vào năm 2009, đây là tuyến cáp Á Lục Thái bình dương (AAG) với chiều dài tổng cộng hơn 20000 km, tổng dung lượng dữ liệu rất có thể truyền đạt trên 2 Terabit/giây và là tuyến cáp đặc biệt quan trọng kết nối Khu Vực ĐNA với Mỹ. tổng kinh phí đầu tư thiết kế cho toàn tuyến cáp xấy xỉ gần 600 triệu USD.

 

 

rất có thể bạn quan tâm >>>   máy hàn quang fujikura   

Ở thời điểm đó AAG là tuyến cáp quang duy nhất kết nối dữ liệu internet trực tiếp từ Khu Vực ĐNA đến Mỹ do vậy đấy là tuyến cáp rất là cần thiết, khi sảy xa sự cố với tuyến cáp này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc truy cập internet từ những nước trong khu vực đi thế giới.

 

Cách hàn cáp quang biển AAG như vậy nào?

 

Để có thể hàn được cáp quang dưới đáy biển, có thể mọi người sẽ nghĩ các thợ lặn sẽ lặn xuống cùng trang dòng thiết bị máy móc để thực hiện các bước hàn nối. tuy vậy thực tế lại hoàn toàn khác, những thợ lặn chỉ tiến hành nghĩa vụ xác định chỗ đứng cáp đứt, kế tiếp toàn bộ quá trình hàn nối cáp quang biển được thực hiện trên những tàu chuyên được sự dụng.

 

 

các thợ lặn cũng không hề lặn xuống tận mặt đáy biển nơi có áp suất nước cực đại, mà phải dùng máy móc & các thiết bị chuyên được sự dụng để kéo cáp đứt từ đáy biển lên tàu, kế tiếp thắt chặt và cố định 2 đầu cáp lại bằng hệ thống đặc biệt. Tiếp đó các kỹ sư sẽ sử dụng máy hàn cáp quang chuyên được sự dụng để hàn từng sợi cáp nhỏ dại lại với nhau ở trong phòng kỹ thuật quan trọng bên trên tàu.

 

 

sau thời điểm chấm dứt việc hàn nối các sợi cáp quang lại với nhau, vết hàn sẽ đc gia cố, bọc đảm bảo lại như cũ & thả quay về đáy biển. công việc rải cáp cũng phải yên cầu có máy móc chuyên được dùng để thổi cát dưới mặt đáy biển, tạo nên các rãnh để rất có thể đặt cáp quang vào & sau đó lấp lại lớp cát lên trên để giảm thiểu khả năng bị va chạm cũng tương tự việc cắt chộm cáp hay nguy cơ bị cá mập cắn

Nguồn: Tổng hợp trên mạng