Trà Tân Cương, Thái Nguyên là đặc sản trà khét tiếng số 1 nước ta. Brand Name trà Tân Cương đã được đăng ký chỉ dẫn địa lý vào tháng 10/2007. Có hàng triệu người đã có lần hưởng thụ qua hương vị đậm đà, khác biệt của trà Tân Cương, nhưng có một thắc mắc rất lý thú được đề ra là: Đâu là loại trà ngon nhất của vùng trà Tân Cương, Thái Nguyên? Vì Sao trà Tân Cương, Thái Nguyên lại có quality tuyệt hảo? Hương vị trà Tân Cương, Thái Nguyên Bên cạnh đó luôn luôn bóc ra đứng ở một vị trí riêng biệt? Hãy cùng VIệt Cổ Trà tìm hiểu những ĐK mà bỗng nhiên đã ban Tặng Ngay cho vùng chè Tân Cương, Thái Nguyên. Đồng thời hướng đến về một sản vật trà xanh thuần mộc được đánh giá là một trong những loại trà ngon & đắt bậc nhất nước ta – trà thái nguyên 

Đất đai và khí hậu nơi sản sinh Trà Đinh Tân Cương

Nhiều nhà khoa học đã dành nhiều tâm huyết, thời gian and trí tuệ đi tìm kiếm lời giải đáp trước một hiện tượng không đơn giản này. những công trình xây dựng nghiên cứu của khoa học văn minh đã cơ bản thống nhất là chính yếu tố thổ nhưỡng & khí hậu có tính tính chất đã tạo sự giá trị phẩm chất của cây chè tại Tân Cương, Thái Nguyên.


Chất đất ở Tân Cương được hình thành chủ yếu bên trên nền Feralitic, macma axit hoặc phù sa cổ, đá cát…Đất trồng chè ở đây có độ PH thông dụng từ 5,5 đến bên dưới 7,0 thuộc loại đất hơi chua. các đồi chè mọc bên trên nền đất sỏi cơm màu đỏ son pha đất sét nhẹ thường cho hương vị chè đượm & có vị ngọt hậu. đây chính là quyền đặc hữu làm ra hương thơm vị đượm của búp chè.
Vùng chè Tân Cương, Thái Nguyên là khu rừng rậm thấp nằm ở phía đông dãy núi Tam Đảo cao trên dưới 1000m đối với mực nước biển. Nơi đây quanh năm không có sương muối và đặc biệt quan trọng được được che chắn bởi tấm bình phong đẩy đà là dãy núi Tam Đảo. Nó che chắn tia nắng mặt trời phía Tây, như một màng lọc bỗng nhiên của hệ sinh thái, tạo nên ánh sáng tán xạ và một bầu khí quyển kha khá lạnh buốt phù hợp với sự đi lên của cây chè để Thành lập và hoạt động các sản vật ẩm thực độc đáo, thuần khiết & rất chi là quý giá, đặc trưng nhất và ngon nhất trong số loại 
chè thái nguyên là dòng Trà Đinh Tân Cương nói theo một cách khác là ngon và đắt nhất này.

Kỹ thuật chăm bón and chế biến Trà Đinh Tân Cương

Cây chè để sản xuất ra Trà Đinh Tân Cương and những cây chè khác đều đc thừa hưởng điều kiện đất đai, khí hậu đặc quyền mà còn đc chăm bón kỹ lưỡng bởi bàn tay, khối óc của các con người chuyên cần, cần mẫn có tình yêu kếch xù với từng cây chè. bên dưới sự bổ trợ của những nhà khoa học, những cơ quan chính quyền, bà con nơi đây đã trở thành các người đón đầu trong những công việc phần mềm khoa học kỹ thuật vào việc âu yếm cây chè. Cho tới nay, đa phần các đồi chè của Tân Cương đã đc bà con triển khai chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGAP (Quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt). điều đó nhằm mục tiêu hạn chế việc sử dụng phân bón vô cơ, sửa chữa thay thế dần bằng phân bón hữu cơ. Hạn chế việc sử dụng thuốc trừ sâu hóa học, thay thế sửa chữa dần bằng thuốc trừ sâu sinh học. đó là ĐK kiên quyết trong những công việc chế biến các sản phẩm trà sạch, an ninh cho sức đề kháng con người.

không riêng gì Trà Đinh Tân Cương mà các loại chè khác chủ yếu được chế biến theo cách thức bằng tay thủ công cổ điển. Từng búp chè đc chọn lựa kỹ lưỡng theo các quy chuẩn chỉnh riêng, ví dụ như chè nõn tôm được hái 1 tôm 1 lá, Trà Đinh Tan Cương thì hái "nguyên mầm" chè… kế tiếp thông qua công việc sao chế hoàn toàn bằng tay thủ công bởi một số trong những nghệ nhân sao chè giàu kinh nghiệm & khét tiếng số 1 vùng Tân Cương, Thái Nguyên. nói đến kỹ thuật sao chế thì hiếm có ở đâu sánh đc với nghệ nhân nơi đây. Từ khâu chỉnh lửa, thử nhiệt and cảm nhận hương, các nghệ nhân đều thao tác một cách nhuần nhuyễn làm cho ra các cánh trà xoăn tít mà búp chè không còn bị dập nát.

Trà Đinh Tân Cương, Thái Nguyên – Sản vật trà phong cách số 1 VN

Liệt kê một số sản vật trà ngon nhất nước ta, phải nói tới Trà Đinh Tân Cương Thái Nguyên. Trà Đinh từ khóa lâu được nhìn nhận là sản vật trà thuần mộc độc đáo và khác biệt, đẳng cấp & đắt đỏ số 1 nước ta. Từng nõn chè Đinh non nhất, quality nhất được chọn lựa tỉ mỉ nhất bên trên một số trong những đồi chè được chăm bón tốt nhất của vùng chè Tân Cương, Thái Nguyên. để sở hữu được 1kg Trà Đinh Tân Cương khô, cần 20 người hái chè chuyên nghiệp hóa hái trong khoảng 2 tiếng đồng hồ và phải hái vào thời điểm tương thích nhất. những nõn Chè Đinh sau khi đc hái sẽ thông qua công việc chế biến của một trong các 3 nghệ nhân sao chè bằng tay thủ công nổi tiếng hàng đầu vùng Tân Cương, Thái Nguyên. sau khi sao chế, từng nõn chè trở nên xoăn chắc, nhỏ như đầu đinh & đều nhau tăm tắp. nói về đẳng cấp và sang trọng quality thì thật khó để mô tả and không phải ai ai cũng đủ sành để cảm nhận hết độ tinh túy của đất, trời & con người đã hội tụ trong nõn trà Đinh Tân Cương, Thái Nguyên.

 

 

 

Hãy hưởng thụ Trà Đinh Tân Cương dù chỉ một lần để cảm nhận sự khác biệt & quý phái của một sản vật đã hội tụ đủ tinh hoa của đất, trời & bàn tay lao động của con người Tân Cương, Thái Nguyên.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng