sắp một năm sau Brexit, thị trường nhà đất tại Anh tiếp tục nóng vì thiếu nguồn cung.

Theo Guardian, tỷ lệ người có nhà tại Anh đã rơi xuống mức phải chăng kỷ lục trong vòng 30 năm qua. cộng với việc không thể đảm trách mức giá để sắm một ngôi nhà, số lượng người nên ở nhà thuê cũng thành thử đang cao hơn cả giai đoạn đầu các năm 1960. Thị trường nhà cho thuê đã mở rộng gấp đôi so cùng thời điểm 2004. ước lượng, khoảng 1 nửa người Anh trong suốt độ tuổi từ 25 – 34 đang buộc phải đi thuê nhà để ở.

 

Theo một nhan đề khác của tờ Người Bảo vệ, những quan chức chính bao phủ Anh đầu năm nay từng thừa nhận, đang với sự đứt gẫy nghiêm trọng trong quan hệ cung cầu trên thị trường bất động sản. cụ thể, nguồn cung nhà xây mới nâng cao quá lờ đờ so với nhu cầu thực tế của thị trường. Báo này bình luận thêm, với chi phí hiện nay, căn nhà vẫn tiếp tục chỉ là ước mơ xa vời cùng hàng triệu người trẻ dưới 35 tuổi.

Sau Brexit, từng với quan điểm cho rằng diễn biến này sẽ giúp góp phần hạ nhiệt thị trường nhà đất . nhưng theo một khảo sát vừa rồi được tờ độc lập đăng chuyên chở, 80% người Anh được hỏi cho rằng, quan điểm của họ với ngày mai thị trường bất động sản là không thay đổi. Chỉ 5% người cho rằng giá nhà đất sẽ giảm trong 12 tháng ghé.

 

 

những ai người London tham dự khảo sát cho rằng sẽ nhà sẽ tiếp tục tăng mạnh đề cập cả sau Brexit. Họ mang lý vì để nghĩ vậy. Từ năm 2009, giá nhàng nhàng bất động sản cư trú London đã tăng ghé 86%. Đồng nghĩa với việc giá trị một căn nhà đang cao gấp hơn 14 lần tổng thu nhập cả năm.

Theo tờ Tài chính City buổi sáng, 1 dấu hiệu hăng hái là giá nhà London mở đầu có xu thế hạ nhiệt trong nửa sau năm 2016. mà phân tách cụ thể ra, giá đang chỉ chững lại trú ngụ phân khúc trên của thị trường, nhờ lao lý thế hệ của chính đậy nâng cao thuế tấn công vào các bất động sản có giá trên 1 triệu bảng. Còn cùng phân khúc nhàng nhàng của thị trường, giá vẫn ghi nhận mức nâng cao phi mã.

Tờ độc lập cho rằng, Brexit không làm cho giảm sự lôi cuốn của London trong suốt mắt giới siêu giàu, các người sở hữu tài sản từ 30 triệu USD đổ lên. Họ nhập cư vào Anh dưới dạng visa đầu tứ và ước lượng 10 năm đến, số người thuộc nhóm thu nhập cao này tậu London để định cư sẽ tăng thêm 30%.

Theo City buổi sáng, xu hướng này đi kèm cùng việc khó có tài năng nhà phân khúc đắt tiền trú ngụ London với thể giảm sâu hơn trong suốt mai sau. Báo này cho rằng, bất động sản giá trị cao đang chững lại, cộng cùng việc đồng bảng giảm sâu, đang được nhiều triệu phú nước ngoài xem là cơ hội chẳng thể rẻ hơn để nhảy đầm vào. Lượng người Mỹ đăng ký sắm bất động sản London đã nâng cao 10%, còn số đặt tìm của các tỷ phú Trung Đông cũng tăng 15% chỉ trong nửa năm trải qua.

 

 

vận tốc phát triển nguồn cung nhà cư trú Anh đang thuộc nhóm những nước lừ đừ nhất trên cả khu vực châu Âu. Sau sắp 1 năm quan sát, người ta đã mở đầu thải trừ khả năng, Brexit mang thể là 1 yếu tố rẻ giúp hạ nhiệt nhanh thị trường. những kế hoạch xẻ sung nguồn cung đang được giao rốt ráo về từng địa phương, nhưng nhìn bình thường với mức chênh giữa giá và thu nhập như hiện nay, sở hữu thể thấy chuyện mang mộ căn nhà cùng những người sở hữu thu nhập làng nhàng trong thời gian một đôi năm đến vẫn là chuyện hơi xa vời.

 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN