VAN điều khiển HƯỚNG LÀ GÌ?

Van tinh chỉnh và điều khiển hướng khí nén hoặc thủy lực là 1 trong thành phần căn bản nhất trong máy móc thủy lực cũng như máy móc khí nén. Chúng có thể chấp nhận được lưu thông chất lỏng vào những đường dẫn khác nhau từ là 1 hoặc nhiều nguồn. Chúng thường gồm 1 ống cuộn bên phía trong một xi lanh đc kiểm soát và điều hành bằng máy hoặc bằng điện. Sự di chuyển của ống kính hạn chế hoặc cho phép dòng chảy, do đó nó kiểm soát và điều hành lưu lượng chất lỏng.

==>> Xem thêm : http://anhuyautomatic.vn/sp/bom-piston-178/bom-piston-pavc100r384222-130

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sự ngày càng tăng technology đã đưa tới một mức độ mới về hiệu suất, sự sắc sảo & tác dụng cho những người lao động quan trọng này. ngày hôm nay bọn họ nhìn thấy những thứ như van trượt định lượng, hướng tải, những tính năng tỉ lệ thuận and tinh chỉnh từ xa để chuyển các thanh cuộn. Tất cả những tác dụng này có thể hỗ trợ kiểm soát nhiều hơn thế, sử dụng kết quả hơn của van và tiết kiệm ngân sách và chi phí tích điện. các tác dụng này lần lượt giúp giảm Ngân sách vận hành.
Van điều khiển hướng chỉ có thể tiến hành đc ba chức năng:

 ==>> Tham khảo: http://anhuyautomatic.vn/sp/bom-banh-rang-177/bom-aseda-sap-10s-157

 

Dừng hoặc chặn dòng chảy chất lỏng

cho phép dòng chảy chất lỏng, and
Ống cuộn(các loại trượt) bao hàm dải dẫn hướng và đường rãnh. Dải dẫn hướng chặn dòng dầu chảy qua thân van. các rãnh cho phép dầu hoặc khí chảy quanh ống xả and qua thân van. Có hai chỗ đứng cơ bản của van tinh chỉnh và điều khiển hướng là vị trí thông thường khi van quay trở lại khi sa thải lực khởi động & một chỗ đứng thao tác làm việc khác là chỗ đứng của van khi lực khởi động đc vận dụng. có một loại van khác với 3 vị trí trở lên hoàn toàn có thể được gia công bằng tâm với 2 chỗ đứng thao tác làm việc & một chỗ đứng thông thường.

PHÂN LOẠI VAN điều khiển HƯỚNG

Van tinh chỉnh và điều khiển hướng có thể đc phân loại theo:

đổi khác hướng dòng chảy chất lỏng.

Số cổng

Số chỗ đứng
Ví dụ: Van tinh chỉnh và điều khiển hướng 5/2 sẽ sở hữu năm cổng và hai vị trí ống.

Cổng là một giúp chất lỏng để chảy qua chúng. Chủ yếu có 4 cổng P-bơm, t-tank hoặc hố dầu, A và B – dòng chảy của chất lỏng vào and ra của bể.

Số chỗ đứng

bao hàm các chỗ đứng bình thường & thao tác mà một ống van hoàn toàn có thể có đc những loại như hai chỗ đứng, ba chỗ đứng & van tỷ lệ …

những phương thức tiến hành

Sử dụng thủ công, lò xo, điện, khí nén & thủy lực.

– quản lý theo cách thủ công Van điều khiển và tinh chỉnh thủ công bằng tay thao tác với các đòn đánh bẩy dễ chơi hoặc paddles nơi người quản lý và vận hành áp dụng lực để quản lý và vận hành van. Áp suất lò xo thỉnh thoảng được sử dụng để phục hồi chỗ đứng của van. một vài van dẫn sử dụng hoặc một đòn bẩy hoặc một tín hiệu bên ngoài hoặc khí nén thủy lực để quay trở lại ống.

– quản lý và vận hành bằng máy móc

Van vận hành bằng máy móc sử dụng lực bằng cách sử dụng những trục cam, bánh xe, trục lăn … nên những van này sẽ bị mòn.

– vận hành bằng thủy lực

Van tinh chỉnh và điều khiển hướng hoạt động bằng thủy lực sinh hoạt ở áp suất cao hơn nhiều so với khí nén tương đương của nó. Do đó, chúng phải có đặc điểm uy lực hơn không ít chính vì như vậy chúng được làm đúng mực từ nguyên liệu unique và sức bền cao.

– vận hành bằng Selonoid

Chúng đc sử dụng thoáng rộng trong ngành công nghiệp thủy lực. những van này sử dụng các solenoid cơ điện để trượt ống. bởi vì dễ chơi áp dụng điện năng cung cấp điều khiển và tinh chỉnh, các van này được sử dụng rộng rãi. mặc dù, solenoid điện không còn tạo thành lực lớn trừ khi đc cung ứng với cùng một lượng điện lớn. Nhiệt tạo ra một tai hại cho việc sử dụng thoáng rộng các van này khi tích điện theo thời hạn. đa số chúng ta có một chu kỳ nghĩa vụ hạn chế. điều ấy khiến cho hoạt động sử dụng trực tiếp của chúng thường bị hạn chế đối với lực tác động thấp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

THÔNG ĐIỂM KỸ THUẬT CỦA VAN tinh chỉnh HƯỚNG

Chúng thường được chỉ định bằng cách sử dụng số cổng và số chỗ đứng chuyển mạch. Nó hoàn toàn có thể được biểu diễn bên dưới dạng tổng quát như np / ns, gdzie np là số cổng kết nối với van tinh chỉnh và điều khiển hướng and ns số chỗ đứng chuyển mạch.

không dừng lại ở đó, cách thức khởi động và phương pháp trả về cũng có thể đc chỉ định. Một van giả thuyết có thể đc chỉ định như van điều khiển và tinh chỉnh 4 chiều, 3 vị trí hoặc 4/3 DCV vì có bốn cổng & ba vị trí chuyển mạch cho van. Trong cụ thể này, một cổng được gọi là cổng áp suất đc nối với bơm; Một cổng là cổng bể chứa and đc nối với bể chứa (hoặc bể chứa); và hai cổng sót lại đc gọi là các cổng thao tác làm việc and đc kết nối với bộ truyền động. ngoài các đặc tính van van phù hợp cho van, nhiệt độ làm việc và độ nhớt cũng rất được Để ý đến trước khi chọn 1 loại van cụ thể.

KÝ HIỆU VAN điều khiển HƯỚNG

trong những khi thao tác với sắp xếp của dòng sản phẩm móc thủy lực, nó sẽ xuề xòa để vẽ Ảnh thực của mỗi van và những thành phần khác. Thay vì Hình ảnh, những biểu tượng được sử dụng cho nhiều bộ phận trong hệ thống thủy lực để gia công nổi bật những khía cạnh chức năng. Biểu tượng(ký hiệu) cho van điều khiển và tinh chỉnh hướng được làm bằng số ô hình vuông gần nhau phụ thuộc vào số chỗ đứng.Kết nối với van đc hiển thị trên những ô vuông này bằng chữ hoa.nó chúng được đặt tên ở chỗ thông thường & không được lặp lại trong các hệ thống vị trí khác của van cũng khá được chỉ định trong hình tượng của chính nó.

 

 

 

 

 

 

 

 

– Van tinh chỉnh và điều khiển hướng 2 ngả 2 vị trí (van đóng mở 2/2)

Van cổng là rõ ràng của van tinh chỉnh và điều khiển hướng 2W / 2P mà bật hoặc tắt dòng chảy ở những vị trí thông thường hoặc thao tác tùy thuộc vào nhu yếu ứng dụng. Mũi tên ở đây chỉ ra rằng dòng chảy chất lỏng ra mắt trong lúc chỗ đứng khác cho thấy vị trí cắt.

Van điều khiển và tinh chỉnh hướng 4 ngả 2 chỗ đứng (Van đóng mở 4/2)

Van 4/2 có 4 đầu nối và 2 chỗ đứng van. thường thì, một cổng mở cho dòng chảy từ bơm.

Van điều khiển hướng 3 ngả 3 chỗ đứng (Van đóng mở 4/3)

Nó có 1 cách để bơm (P), một cho bể chứa (R) hoặc bể chứa (T) và hai cho đầu vào đến bộ truyền động. và nó có 3 vị trí: một thông thường, một đường chéo, and một cách thẳng.

phương thức khởi động

Loại ống trượt.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng