Ngày 2/2/2017, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và UBND thức giấc Phú Thọ đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc cộng tác xây đắp thị thành sáng dạ (Smart City).

Địa phương thứ 8 xây đắp thị thành sáng dạ

Theo biên bản cộng tác giữa 2 bên, Viettel sẽ tập phù hợp triển khai xây đắp thị thành sáng dạ tập phù hợp vào các lĩnh vực như Y tế, Giáo dục, Hành chính công và Du lịch gắn với đô thị lễ hội.

Phú Thọ là địa phương thứ 8 kí thỏa thuận cộng tác thực hành xây đắp thị thành sáng dạ với Tập đoàn Viettel. Tỉnh kì vọng sẽ tăng cường áp dụng, sản xuất công nghiệp thông báo góp phần sản xuất kinh tế kiến thức, xã hội thông báo, nâng cao năng lực cạnh tranh trong quá trình hội nhập quốc tế; góp phần tăng cường công nghiệp hóa, đương đại hóa, bảo đảm sản xuất nhanh, vững bền.

Viettel xây dựng đô thị thông minh tại Phú Thọ

Đến dự buổi lễ có Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel. Về phía UBND thức giấc là bạn bè Bùi Minh Châu – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND thức giấc Phú Thọ.

Trước khi ký thoả thuận cộng tác, Chi nhánh Phú Thọ của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã kết phù hợp, triển khai hiệu quả các chương trình cộng tác về dịch vụ viễn thông áp dụng công nghiệp thông báo trên địa bàn thức giấc như: Kết nối, liên thông dữ liệu cho 305 cơ sở khám chữa bệnh; triển khai chuỗi hệ thống thẩm định và quản lý phí BHXH cho 100% các bệnh viện;

Tổ chức khám và lập giấy tờ quản lý sức khỏe cho trên 30.793 người dân tại huyện Yên Lập; Triển khai không tính phí 1437 đường FTTH Edu cho 916 nhà trường và cơ sở giáo dục, với 248 trường dùng sổ giao thông điện tử.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thức giấc Bùi Minh Châu đã thông báo một số kết quả nổi trội trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của thức giấc và khẳng định vai trò quan yếu của áp dụng và sản xuất công nghiệp thông báo đối với sự sản xuất của thức giấc.

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel khẳng định, với thế mạnh về nguồn lực, hạ tầng viễn thông rộng khắp, Viettel tự tín có thể hỗ trợ thức giấc Phú Thọ xây đắp thị thành sáng dạ hiệu quả, chiến thắng. Viettel và UBND thức giấc phù hợp nhất chọn lọc các lĩnh vực mấu chốt của thức giấc để triển khai áp dụng công nghiệp thông báo trong giai đọan 2017-2020.

Nâng cao chất lượng sống

Trước mắt, Viettel sẽ kết phù hợp với triển khai xây đắp thị thành sáng dạ tập phù hợp vào các lĩnh vực như Y tế, Giáo dục, hành chính công và ngao du gắn với đô thị lễ hội về với cội nguồn dân tộc vietnam để xây đắp các lĩnh vực này thành các lĩnh vực sáng dạ một cách đầy đủ trên cơ sở tích phù hợp, thừa hưởng những kết quả đang triển khai, mang lại hiệu quả áp dụng thực tại, đi vào cuộc sống, nâng cao chất lượng sống cho dân chúng thức giấc Phú Thọ.

Để bảo đảm thực hành dự án chiến thắng, Viettel có tới 4.000 – 5.000 người làm trong lĩnh vực CNTT với trình độ công nghiệp cao, đã tạo ra nhiều các biện pháp và vật phẩm thiết thực như: Bankplus, Moffice, Shop.one, Smas, sms.edu, phần mền quản lý bệnh viện, phần mềm quản lý bảo hiểm xã hội…

Trước khi có cộng tác với thức giấc Phú Thọ, Viettel đã thực hành kí thỏa thuận cộng tác xây đắp đô thị sáng dạ tại 7 địa phương là Thái Nguyên, Phú Yên, Hài Dương, Huế, Bình Phước, Hưng Yên và Đà Nẵng. Tại một số thức giấc thành, Viettel bước đầu đã triển khai xây đắp chuỗi hệ thống và phần mềm dịch vụ cho kế hoạch sáng dạ hóa thị thành, trong đó một số vị trí ngao du nổi danh đã được phủ sóng wifi cho du khách và người dân.

Tổng giám đốc Viettel Nguyễn Mạnh Hùng cũng mong muốn sau lễ ký kết này, hai bên cùng nhau xây đắp chương trình hành động và chi tiết hóa các nội dung của biên bản ghi nhớ. Theo dự định, tới quý II/2017, Viettel sẽ hoàn tất và đưa vào sử dụng các áp dụng thị thành sáng dạ đối với các lĩnh vực đã chọn lọc triển khai.

Nguyễn Hà

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN