coi bói quả đât và ngũ hành có mối quan hệ khăng khít, quyết định tới tiên thiên phiên bản tính, tính tình của 1 người ngay từ khi thế hệ sinh ra. toàn thế giới đều hưởng thụ làm theo thiên địa ngũ hành khí vạn là như vậy.

 
 

 

Luan doan tinh cach theo ngu hanh ban menh hinh anh 2
 
Ngũ hành là căn nguyên của vạn vật, biểu thị 5 phương diện “Nhân Lễ Nghĩa Trí Tín”, cũng là kiến thức chủ công trong mệnh lý học. Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ, ngũ hành vượng suy, liên quan đến tính thiết kế của số 1 bản thể.
 
Mộc đặc tính là đúng sai, chủ Nhân. Người Mộc tính chiếm hữu lòng trắc ẩn, thánh thiện, bình dị nhưng gần cận, nhất chí giúp đỡ người khác. Tính thi công điềm tĩnh, thanh cao, vóc người thanh tú, thon thả, sắc mặt xanh trắng. Người Mộc thịnh là người thánh thiện. Mộc khí quá vượng thì bướng bỉnh, ngay thẳng; Mộc khí quá yếu thì có lòng ghen tỵ.
 
Hỏa đặc tính là tiến lên, hừng hực, chủ Lễ. Người Hỏa tính cung kính, khiêm nhường nhưng uy nghi, chất phác, thuần hậu. gương mặt trên hẹp nhọn, phía dưới tròn, là người chiếm hữu tinh thần, chiếm hữu tuấn kiệt ăn đề cập, chiếm hữu khi cuống quýt lo lắng. Người Hỏa quá vượng thường tính tình táo bạo, người Hỏa quá yếu thì mặt quà vóc nhỏ dại, mang lòng ghen tỵ, làm việc với đầu ko với đuôi.
Xem thêm: coi tử vi
 
 
Kim đặc tính là linh hoạt, chủ Nghĩa. Người Kim tính tình trượng nghĩa phóng khoáng, biết xấu hổ và căm giận, dũng cảm ngoan cường, ứng đối hoàn hảo, công chính liêm minh. gương mặt bè lũ là mặt chữ điền, lông mày rậm mũi cao, âm thanh vang dội, làm việc quyết đoán. nhưng Kim tính quá vượng thì lại ko với nhân tâm, hiếu chiến, tham vọng. nhưng Kim tính suy thì lại lười suy nghĩ, làm việc mơ hồ, còn hơi keo kiệt.
Luan doan tinh cach theo ngu hanh ban menh hinh anh 2
 
Thủy đặc tính là khôn khéo, chủ Trí. Người Thủy tính túc trí đa mưu, liếc xa liếc rộng, lanh lợi, mặt vuông chữ điền, tràn đầy sức sống. mà Thủy quá vượng thì lại là người gian trá xảo quyệt, hay toàn cục âm mưu, nhưng Thủy nhược thì nhát gan, người bé nhỏ nhỏ tuổi.
 
Thổ đặc tính là dưỡng dục, Chủ Tín. Người Thổ tính đôn hậu chân thành, trước sau như 1, xử sự bình tĩnh, rộng lượng, hòa khí, kể được làm được, nhân duyên cực kỳ phải chăng. nhưng mà Thổ quá vượng thì sức khỏe kém lại ngu ngốc, cố chấp, đầu óc bảo thủ, hướng nội, không biết lí lẽ. Thổ nhược thì thể hiện lạ thường, keo kiệt, tham lam.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN