Dựa vào các nguồn tin rò rỉ và đồn đoán mới nhất về Galaxy S8, các chuyên gia công nghiệp đã chế tác một bản mô phỏng mẫu máy tính bảng flaship sắp công bố của Samsung và cho đọ dáng cùng “siêu phẩm” iPhone 7 Plus trình làng năm ngoái của Apple.

Play

Theo nhiều công bố từ các nguồn đáng tin tưởng, Galaxy S8, version nhỏ hơn trong số hai máy tính bảng flagship sẽ được Samsung trưng bày trong 2 tuần đến, chiếm hữu màn hình 5,8 inch. Về mặt lý thuyết, điều đó đồng nghĩa, Galaxy S8 có kích cỡ gần tương đương iPhone 7 Plus với màn hình 5,5 inch.

Khi đặt Galaxy S8 mô phỏng cạnh mẫu phablet năm 2016 của Apple, người xem có thể dễ ợt nhận ra sự dị biệt về kiến tạo tổng thể của hai thiết bị.

Theo áp giải của người con trai có trương mục KK Sneak Leaks trên Youtube, Galaxy S8 có phòng ban quét vân tay ở mặt lưng máy, cạnh camera và đèn flash. Máy có cổng kết nối USB loại C, loa và giắc cắm tai nghe ở phía cuối.

KK Sneak Leaks nói, điều đáng tiếng nhất là mẫu điện thoại thông minh này hiện vẫn chưa được thiết bị camera kép. Tuy nhiên, do chiếm hữu tỉ lệ màn hình/thân máy cao nên Galaxy S8 trông dong dỏng nhỏ hơn iPhone 7 Plus, dù chiếm hữu kích cỡ màn hình lớn hơn. Điều này khiến máy tạo cảm giác cầm chắc tay và có quy mô dành cho việc hiển thị lớn hơn.

Samsung, Galaxy S8, Galaxy S8 Plus, iPhone 7 Plus

Ảnh mô phỏng Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus đọ kích tấc với bộ đôi máy tính bảng flagship 2016 của Apple. Ảnh: Twoleaks, Slashleaks

Ngoài Galaxy S8, các nguồn tin rò rỉ gần đây cũng hé lộ nhiều tham số quan yếu của Galaxy S8 Plus, version lớn hơn trong số hai máy tính bảng flagship 2017 của Samsung. Thiết bị này dự định sẽ được thiết bị màn hình 6,2 inch, với tỉ lệ kích tấc tương tự Galaxy S8. Đặc điểm này khiến mẫu phablet thế hệ mới của hãng công nghiệp Hàn Quốc đạt chiều dài tương đương iPhone 7 Plus, nhưng chiều rộng kém hơn một tí.

Samsung, Galaxy S8, Galaxy S8 Plus, iPhone 7 Plus

Kích thước của Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus so với các thiết bị tiền nhiệm cùng thương hiệu. Ảnh: Twoleaks, Slashleaks

Như thư mời đã gửi đi, Samsung đã ấn định thời điểm chính thức công bố của bộ đôi Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus là ngày 29/3 đến, tại New York, Mỹ.

Tuấn Anh (theo BGR)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN